Hợp tác xã Sunfood Đà Lạt: Xây dựng thương hiệu bằng lòng tin của người tiêu dùng

         

Mang rau, củ an toàn đến tận bàn ăn của mỗi gia đình

Sau hơn 4 năm thành lập, Hợp tác xã Sunfood Đà Lạt đã có bước đi đột phá về liên kết sản xuất các loại rau VietGAP Đà Lạt với quy trình khép kín đầu vào – đầu ra. Hiện hợp tác xã liên kết với hơn 121 thành viên là các tổ chức, cá nhân sản xuất. Nguồn sản phẩm hiện nay của hợp tác xã hiện cung ứng cho 200 cửa hàng liên kết sản xuất, phân phối độc quyền thương hiệu rau củ quả Đà Lạt và đặc sản các vùng miền trên 35 t ỉnh thành.

Ông Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Hợp tác xã Nông nghiệp Sunfood Đà Lạt cho biết: Xuất phát từ nguy cơ người tiêu dùng phải sử dụng các loại rau, củ, quả không đảm bảo chất lượng, không rõ nguồn gốc, thậm chí còn tồn dư hóa chất bảo quản, phân bón… đe doạ sức khoẻ con người, làm giảm khả năng miễn dịch, nguy cơ lây bệnh cao, Sunfood Đà Lạt đã phát triển hệ thống trang trại, xây dựng mô hình sản xuất rau củ theo tiêu chuẩn VietGAP với tổng diện tích canh tác hơn 100ha nhằm mang đến cho khách hàng rau sạch và các loại thực phẩm an toàn, góp phần bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.


(Tất cả các sản phẩm của Sunfood Đà Lạt được sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm)

Hiện nay, Hợp tác xã Sunfood Đà Lạt hiện đã hội tụ đủ các nhóm rau thủy canh, rau củ baby, đặc sản Đà Lạt, trái cây và hoa Đà Lạt với hơn 100 sản phẩm khác nhau. Tất cả các sản phẩm này được sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, sản phẩm đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, có tem nhãn truy xuất nguồn gốc và được bảo hiểm cho người tiêu dùng.

“Để làm nên chất lượng nông sản đồng nhất, được khách hàng tin dùng, hợp tác xã đã kiểm soát đầu vào bằng cách cung ứng vật tư nông nghiệp là chế phẩm sinh học thân thiện môi trường, giống cây trồng, thực hành kỹ thuật chăm sóc theo tiêu chuẩn VietGAP cho các thành viên sản xuất của hợp tác xã.

Hiện, hợp tác xã cũng liên kết với 4 công ty để cung cấp phân bón hữu cơ trợ giá cho người dân nhằm giảm giá thành và bao tiêu sản phẩm nông sản. Đồng thời, hợp tác xã cũng phối hợp trồng trọt và thu mua trực tiếp nông sản từ bà con nông dân – những sản phẩm dựa trên nguyên tắc nuôi trồng tự nhiên, đảm bảo các tiêu chí trong sản xuất thực phẩm hữu cơ, không phân bón hoá học, không phun thuốc bảo vệ thực vật, không phun thuốc kích thích sinh trưởng, không sử dụng thuốc diệt cỏ, không sử dụng sản phẩm biến đổi gen”, ông Phạm Ngọc Thạch chia sẻ.

                                               

(Hiện, hợp tác xã cũng liên kết với 4 công ty để cung cấp phân bón hữu cơ trợ giá cho người dân nhằm giảm giá thành và bao tiêu sản phẩm nông sản)

Ngoài việc hỗ trợ, cung cấp nguồn giống cây trồng, phân bón, Hợp tác xã Sunfood Đà Lạt còn đào tạo chuyên sâu cho người dân về cách trồng, chăm sóc và bảo quản rau củ quả. Các khâu chế biến, vận chuyển, phân phối nông sản đều tuân thủ chặt chẽ quy định về an toàn thực phẩm. Đặc biệt, hợp tác xã đã bao tiêu toàn bộ sản phẩm thu hoạch, tập trung khu vực sơ chế đóng gói, vận chuyển đến hệ thống cửa hàng, siêu thị để giao hàng rau tươi trực tiếp đến người tiêu dùng, với mức giá ổn định không thay đổi trong năm.

Nhằm mở rộng quy mô sản xuất của hợp tác xã, giai đoạn vừa qua, Hợp tác xã Sunfood Đà Lạt đã được Quỹ Hỗ trợ phát triển hợp tác xã của Liên minh Hợp tác xã Việt Nam tạo điều kiện cho vay hơn 656 triệu đồng để mua hai xe tải nhỏ phục vụ việc vận chuyển, tiêu thụ nông sản. Cùng với đó, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam cũng hỗ trợ đối ứng nhà lồng nhà kính cho Hợp tác xã Sunfood Đà Lạt theo dự án chuỗi với tổng số kinh phí 320 triệu động. Sự hỗ trợ kịp thời của Liên minh Hợp tác xã Việt Nam góp phần thúc đẩy Sunfood Đà Lạt tiếp tục hoàn thiện, mở rộng quy mô sản xuất, phục vụ tốt hơn nhu cầu của ngưởi tiêu dùng.

             

(Ông Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Hợp tác xã Nông nghiệp Sunfood Đà Lạt (bên phải))

Tận tâm, tận lực để phục vụ người tiêu dùng

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang tiếp tục diễn biến nhanh và phức tạp, nhiều địa phương trên cả nước đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ để phòng chống và ngăn chặn sự lây lan, điều này phần nào khiến quá trình vận hành, lưu thông hàng hoá thực phẩm nhu yếu phẩm trở nên khó khăn hơn. Song với mục tiêu đảm bảo cung cấp nguồn thực phẩm hữu cơ thiết yếu tới từng hộ gia đình với giá cả ổn định, các thành viên của Hợp tác xã Sunfood Đà Lạt đã không ngừng sản xuất rau củ quả tươi ngon, đảm bảo chất lượng, mang đến cho bữa ăn gia đình nhiều dinh dưỡng, đủ sức đề kháng chống lại dịch bệnh.

Giải pháp này đã giúp nhiều người dân hạn chế phải ra đường, tụ tập đông người tại các chợ để mua rau, tránh dịch bệnh nguy hiểm lây lan. Cũng nhờ vậy, rau củ quả không bị ứ đọng, các hộ nông dân là thành viên của hợp tác xã vẫn duy trì sản xuất.

(Mô hình canh tác rau thủy canh của HTX Sunfood Đà Lạt)

Ông Phạm Ngọc Thạch cho biết: Phương châm hoạt động của Sunfood Đà Lạt là “Chất lượng – giá cả – dịch vụ – từ tâm”. Do đó, trong mùa dịch bệnh, lúc đồng bào gặp hoạn nạn, giá cả càng phải được bình ổn. Ăn gì, mua gì, không cần đi đâu, chỉ với vài thao tác đơn giản, người tiêu dùng có thể đặt mua rau, củ, quả tại website: sunfood.com.vn thực phẩm sạch sẽ đến với nhà bạn mỗi ngày.

“Tất cả các sản phẩm của Sunfood Đà Lạt được sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, sản phẩm đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, có tem nhãn truy xuất nguồn gốc, được bảo hiểm cho người tiêu dùng bởi Công ty Bảo hiểm PJICO. Tất cả các sản phẩm sẽ được lưu mẫu, nếu xảy ra sự cố thiệt hại khi sử dụng rau, củ, quả của Sunfood, người tiêu dùng sẽ được đền bù. Việc bảo hiểm này không chỉ thể hiện trách nhiệm với người tiêu dùng mà đó chính là cam kết rõ ràng nhất cho chất lượng sản phẩm của hợp tác xã”, ông Phạm Ngọc Thạch nhấn mạnh.

Là hợp tác xã tiên phong thực hiện chuỗi giá trị trong ngành nông nghiệp, với mục tiêu trở thành nhà phân phối thực phẩm sạch hàng đầu Việt Nam, thời gian tới, Hợp tác xã Sunfood Đà Lạt sẽ mở rộng thị trường tiêu thụ trên toàn quốc. Đồng thời tập trung xuất khẩu sản phẩm sang Hàn Quốc và một số thị trường lân cận.

Trong thời gian tới, Hợp tác xã Sunfood Đà Lạt sẽ xây dựng mô hình hợp tác xã sản xuất theo chuỗi giá trị gắn với du lịch canh nông. Du khách có thể trải nghiệm vườn rau thủy canh, vườn cà chua, vườn dưa leo, vườn dâu… và về trụ sở tham quan khu sơ chế, đóng gói, siêu thị bán sản phẩm. Qua đó, khách hàng, người tiêu dùng sẽ được tận mắt thấy quy trình sản xuất của hợp tác xã, trực tiếp ăn thử sản phẩm, để hoàn toàn tin tưởng vào chất lượng, an toàn từng loại rau, củ, qua mang thương hiệu Sunfood Đà Lạt. Đặc biệt, dịch vụ giao hàng tận nhà sẽ tiếp tục được duy trì, phát triển, mang tới cho người tiêu dùng nguồn thực phẩm tốt cho sức khoẻ, những bữa ăn ngon, an toàn.

Nguồn: Khắc Nam – Báo Tuổi Trẻ Thủ Đô (https://tuoitrethudo.com.vn/)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.